Học Không Giới Hạn 50K+ Khóa Học Với Gói Hội Viên Chỉ Từ 299K/Tháng Xem Ngay
    KHÓA HỌC VỪA XEM
    DANH MỤC KHÓA HỌC
    Giới Thiệu Khóa Học

    Link tìm hiểu khoá học : https://www.brandcamp.asia/course/157-KickStart-Your-Beverage-Business-Khoi-nghiep-Kinh-doanh-Do-uong-P2-Thuc-don-Ban-hang

    Muốn kinh doanh đồ uống thành công, thực đơn là yếu tố không thể xem nhẹ. Không chỉ giới thiệu các loại đồ uống, nó còn ảnh hưởng đến việc vận hành, doanh thu, lợi nhuận của quán. Đồng thời, bạn cần một chiến lược bán hàng thông minh, để thu hút nhiều khách hàng hơn, khiến họ chi tiêu nhiều hơn để tối ưu nguồn thu. Phần 2 của chuỗi khóa học Khởi Nghiệp Đồ Uống sẽ hướng dẫn cách xây dựng, quản trị thực đơn; và tăng doanh thu cho quán bằng nhiều hoạt động đa dạng.
    Không quá lời khi gọi thực đơn là “ngôi sao” khi kinh doanh ẩm thực nói chung, và đồ uống nói riêng. Thực đơn không chỉ là 1 danh sách liệt kê: ở đây có bán món gì, giá bao nhiêu. Đằng sau danh sách đó là cả quá trình cân nhắc các yếu tố bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Quan trọng hơn, thực đơn cũng quyết định bạn cần mua nguyên vật liệu, máy móc gì, năng lực nhân viên ra sao, cách bố trí không gian thế nào,... Và cũng đừng quên, một thực đơn được thiết kế khéo léo, thông minh sẽ giúp bạn “điều hướng” khách hàng đến những món cần bán nữa!

    Nhưng thực đơn tốt, đồ uống ngon cũng không đảm bảo quán sẽ có nguồn doanh thu tốt. Nguồn thu chủ lực chỉ đến khi bạn có chiến lược thu hút nhiều khách hàng hơn, và khiến họ chi tiêu nhiều hơn: không chỉ đến 1 lần, mà đến nhiều lần; không chỉ gọi 1 món, mà gọi nhiều món.

    Khóa học này sẽ giúp bạn tiếp tục định hình và vận hành mô hình kinh doanh đồ uống của mình trên 2 khía cạnh quan trọng:

    1. Quản trị ẩm thực:

    Hiểu tổng quan các loại đồ uống, các loại thực đơn & quy trình xây dựng thực đơn. 
    Từ đó thiết kế, hoàn thiện thực đơn để chuẩn bị nguyên vật liệu, trang thiết bị tương ứng. 
    Khi quán đã đi vào vận hành, tiếp tục phân tích, đánh giá thực đơn & đề ra những hoạt động điều chỉnh kịp thời.
    2. Quản trị doanh thu:

    Nắm vững những nguồn doanh thu phổ biến khi kinh doanh đồ uống. 
    Ứng dụng 3 phương pháp bán hàng nhằm khuyến khích khách chi tiêu nhiều hơn: Upselling (bán hàng tăng giá trị), Cross-selling (bán chéo, bán kèm) & Suggestive selling (bán hàng theo gợi ý).
    Các hoạt động, chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng, giữ chân & khiến họ quay lại nhiều lần.
    Xem phần 1 về Tổng quan môi trường kinh doanh đồ uống, Nghiên cứu thị trường, Định vị thương hiệu, Địa điểm kinh doanh & Pháp lý tại đây.

    Chuyên đề về Quản trị nhân sự, Quản trị dịch vụ - trải nghiệm khách hàng & Quản trị tài chính sẽ được chia sẻ tại phần 3 của chuỗi khóa học Khởi Nghiệp Đồ Uống.

    Nguồn: Brandcamp.asia

    Chi Tiết Khóa Học


    Buổi 1 - Giới thiệu khóa học        
    1.1 - Giới thiệu khóa học        
    1.2 - Slide bài giảng        


    Buổi 2 - Tổng quan về thực đơn        
    2.1 - Phân loại đồ uống        
    2.2 - Tầm quan trọng của thực đơn & những lỗi sai thường gặp        
    2.3 - Phân loại thực đơn: A la carte & Set Menu        
    2.4 - Phân loại thực đơn: Buffet, Semi Buffet & Free Flow        
    2.5 - Ứng dụng các loại thực đơn trong thực tế & lưu ý    

        
    Buổi 3 - Quy trình xây dựng thực đơn        
    3.1 - Tổng thể quy trình xây dựng thực đơn        
    3.2 - Lưu ý khi lên danh mục & tính chi phí nguyên vật liệu   

         
    Buổi 4 - Thiết kế thực đơn: nguyên tắc, checklist kiểm tra & in ấn        
    4.1 - Nguyên tắc khi thiết kế thực đơn        
    4.2 - Checklist kiểm tra thực đơn: Mô tả        
    4.3 - Checklist kiểm tra thực đơn: Tạo điểm nhấn        
    4.4 - Checklist kiểm tra thực đơn: Giá        
    4.5 - Checklist kiểm tra thực đơn: Thiết kế        
    4.6 - Những phương án in ấn thực đơn   

         
    Buổi 5 - Quy trình quản trị hàng hóa & nguyên liệu        
    5.1 - Quy trình quản trị hàng hóa & nguyên liệu: Mua hàng        
    5.2 - Quy trình quản trị hàng hóa & nguyên liệu: Nhập hàng & lưu trữ      

      
    Buổi 6 - Đánh giá hiệu quả & điều chỉnh thực đơn        
    6.1 - Phân tích & đánh giá các món trên thực đơn        
    6.2 - Phương án điều chỉnh các món trên thực đơn       

     
    Buổi 7 - Những nguồn doanh thu bên cạnh kinh doanh đồ uống        
    7.1 - Những nguồn doanh thu phổ biến khi kinh doanh đồ uống        
    7.2 - Doanh thu từ các sản phẩm liên quan, tài trợ & quảng cáo        
    7.3 - Doanh thu từ nhượng quyền & chia sẻ không gian        
    7.4 - Doanh thu từ vật phẩm, dịch vụ đào tạo & hoạt động tài chính     

       
    Buổi 8 - Tăng doanh thu từ đồ uống: Tăng chi tiêu trung bình        
    8.1 - Tăng chi tiêu trung bình: Upselling        
    8.2 - Tăng chi tiêu trung bình: Cross-selling        
    8.3 - Tăng chi tiêu trung bình: Suggestive selling        
    8.4 - Xây dựng kịch bản bán hàng: Khách hàng tự chọn món        
    8.5 - Xây dựng kịch bản bán hàng: Khách hàng phân vân        


    Buổi 9 - Tăng doanh thu từ đồ uống: Tăng lượng khách đến quán        
    9.1 - Tăng số lượng khách hàng nội bộ        
    9.2 - Tăng số lượng khách hàng từ kênh phân phối        
    9.3 - Tăng số lượng khách hàng vãng lai        
    9.4 - Tăng số lượng khách hàng qua truyền thông        
    9.5 - Nguyên tắc truyền thông        


    Buổi 10 - Chương trình kích thích bán hàng        
    10.1 - Chương trình kích thích bán hàng: Miễn phí, mua tặng, giảm giá sốc        
    10.2 - Chương trình kích thích bán hàng: Sự kiện đặc biệt, chủ đề khác        
    10.3 - Lưu ý khi triển khai chương trình kích thích khách hàng      

      
    Buổi 11 - Chương trình khách hàng thân thiết        
    11.1 - Phân nhóm khách hàng thân thiết        
    11.2 - Các hình thức chương trình khách hàng trung thành        
    11.3 - Ví dụ chương trình khách hàng trung thành        
    11.4 - Những lưu ý về quản lý doanh thu        


    Buổi 12 - Tài liệu tham khảo        
    12.1 - Biểu mẫu Ước tính chi phí nguyên vật liệu        
    12.2 - Ma trận sáng tạo & phát triển đồ uống

    GIỚI THIỆU

    Khóa Học Sinh Viên | Chia Sẻ Khóa Học Online Qua Driver

    Mách Nhỏ : Trải Nghiệm Tốt Hơn Khi Đăng Nhập Bằng Website Trên Máy Tính!

    TÀI KHOẢN

    PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

    Thanh Toán qua phương thức chuyển khoản và quét mã QR Code